B8 Beauty & Healthy

5 thói quen xấu khiến mái tóc nhanh gãy rụng mà con gái chẳng hề hay biết

Ngày đăng:20/03/2019
Bình luận: 0

Ở môi trường sống nhiều khói bụi và ô nhiễm như hiện nay, nếu bạn không chú ý bảo vệ mái tóc của mình thì tình trạng khô xơ, gãy rụng sẽ rất dễ xảy ra. Ngay lúc này, để bảo vệ mái tóc của mình tốt nhất thì bạn nên sửa đổi một số thói quen tai hại sau:

Tựa đầu xuống mặt bàn
Việc ngủ gục đầu trên mặt bàn vô tình khiến bụi bẩn và vi khuẩn dễ dàng lây lan sang làn da cũng như mái tóc của bạn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc nhanh gãy rụng hơn bình thường. Do đó, bạn nên tránh tựa đầu vào mặt bàn hay những nơi bụi bẩn, không sạch sẽ để tránh làm ảnh hưởng tới mái tóc của mình.

Chải đầu nhiều
Thói quen chải đầu nhiều vô tình khiến mái tóc nhanh bết dầu và dễ gãy rụng do tiếp xúc với các tác nhân như bụi, gàu... bám trên lược thường xuyên. Để tóc luôn khỏe mạnh, bạn cần vệ sinh chiếc lược của mình thường xuyên và không nên chải đầu quá nhiều lần trong ngày

Gội đầu nhiều
Ngày nào cũng gội đầu sẽ làm da đầu cũng như tóc không được cân bằng độ ẩm. Bởi tóc khi bị tẩy rửa nhiều lần sẽ dễ bị giòn và nhanh gãy rụng. Còn gội đầu quá ít cũng có thể làm cho da đầu bị bưng bít, mồ hôi không thoát ra được và làm chân tóc mềm, dễ gãy rụng hơn. Do đó, bạn nên chú ý chỉ gội đầu khoảng 3 - 4 lần/tuần và tránh gội đầu liên tiếp trong nhiều ngày.

Không bảo vệ tóc trước khi ra đường
Các tác nhân gây hại từ môi trường cũng là một yếu tố làm tăng cao nguy cơ gãy rụng tóc. Vậy nên, bạn cần chú ý trước khi ra đường thì nên đội mũ che kín đầu để giữ cho mái tóc luôn sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra chiếc mũ của mình trước khi đội vì nếu mũ bẩn cũng có thể làm sản sinh vi khuẩn trên da đầu của bạn. Do vậy, hãy vệ sinh mũ định kỳ hàng tuần và đội mũ trước khi ra đường để bảo vệ mái tóc của mình

Sử dụng nhiều hóa chất lên mái tóc
Con gái thường thích thay đổi nhiều kiểu tóc để làm mới bản thân mình. Tuy nhiên, chính thói quen này lại vô tình khiến mái tóc ngày càng khô yếu và nhanh gãy rụng. Do trong các loại hóa chất mà bạn sử dụng để làm xoăn hay uốn nhuộm cũng đều có thể làm tóc bị mài mòn, suy yếu. Thậm chí, những chiếc máy sấy hay máy ép cũng có thể làm tóc nhanh khô, giòn và gây ảnh hưởng xấu tới da đầu.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


B8 Beauty & Healthy