B8 Beauty & Healthy

12 thực phẩm dành cho người tóc bạc sớm

Ngày đăng:20/03/2019
Bình luận: 0

Không chỉ nam giới mà nhiều phụ nữ trẻ hiện đang rất lo lắng khi chưa tới 40 nhưng tóc đã bạc nửa đầu.  Bên cạnh việc tóc bạc sớm còn kéo theo tóc khô, tóc rụng làm bản thân thiếu quyến rũ, thiếu sức sống. Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạc tóc như: Sử dụng nhiều hóa chất lên tóc, hút thuốc lá, chế độ ăn thiếu khoa học, cơ thể suy nhược, do di truyền… Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện và giúp mái tóc của mình dần trở về trạng thái “ổn” hơn nhờ một vài thực phẩm cực kì “lợi hại”.

  1. Đậu đen

Theo các chuyên gia nghiên cứu, để khắc phục tóc của bạn ít bị bạc, hàng ngày bạn nên ăn nhiều thực phẩm màu đen, như vừng đen, mộc nhĩ đen, đậu đen, nếp cẩm... đặc biệt là đậu đen (đỗ đen).

Cách làm khá đơn giản: Đậu đen bạn đồ chín, phơi khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6 g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt. Cũng có thể dùng đậu đen đem rang chín kỹ, để vào lọ kín, dùng hãm với nước sôi uống hàng ngày.

  1. Mè đen

Bạn đem 300 g rang chín, hà thủ ô 300 g sấy khô hai thứ, tán mịn; đường trắng vừa đủ dùng, trộn lẫn với nhau, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê hòa với nước sôi. Mái tóc bạn sẽ dần chuyển thẫm hơn mà không cần hóa chất mạnh nào.

  1. Mè và táo tàu

Dùng lượng mè, táo bằng nhau đem hấp chín rồi để ráo nước

Sau đó giã nhuyễn cả hai thứ và nặn thành viên như viên bi dùng để ăn. Mỗi ngày ăn 2 lần khi đói và chỉ ăn 1 viên.

  1. Lá dâu tằm

Lá dâu tằm cũng có tác dụng chữa tóc bạc sớm.

Lá dâu đem luộc kỹ lấy nước, cho dầu vừng vào trộn đều thành một loại dầu chải tóc. Mỗi ngày dùng loại dầu này để chải tóc, làm thường xuyên sẽ có tác dụng giúp tóc đen trở lại.

5.Bồ kết

Dùng bồ kết gội đầu là cách làm phổ biến và có tác dụng đen tóc với chị em phụ nữ từ bao đời nay. Gội đầu bằng nước trái bồ kết giúp tóc vừa mượt, thơm, đen bóng, lại có mùi hương rất thơm.

Mỗi lần gội đầu cần 3-4 trái bồ kết, nướng trên lửa cho thơm rồi mới thả vào nồi nước sôi. Đun thêm 5 phút, pha với nước nguội là có thể gội đầu được.

  1. Rau chân vịt

Rau chân vịt hay các loại rau xanh giúp sản sinh ra các sắc tố có thể giữ nguyên màu tóc, qua đó, ngăn ngừa tình trạng tóc bạc sớm.

  1. Đỗ xanh

Đỗ xanh và các loại cây họ đậu giàu nguồn protein. Bạn biết rằng, thành phần của tóc chứa các protein nên trong chế độ ăn hàng ngày, chúng ta nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein để có một mái tóc mượt mà, óng ả.

  1. Trứng

Trứng cung cấp lượng vitamin B12 cần thiết cho cơ thể mà nếu thiếu vitamin này sẽ có thể gây ra tình trạng tóc bạc sớm.

  1. Lá cà ri

Phụ nữ ở miền nam Ấn Độ sở hữu một mái tóc dày và đen bóng là nhờ ăn nhiều lá cà ri. Hãy thêm loại thảo dược này vào các món ăn để luôn giữ được một mái tóc đen mượt trong thời gian dài.

  1. Trai, sò

Trong trai, sò chưa kẽm - khoáng chất rất cần thiết cho một mái tóc khỏe và đen bóng. Thiếu kẽm thường dẫn đến sự mất cân bằng hormone và tình trạng tóc bạc sớm.

  1. Thịt, gan

Thiếu sắt hoặc thiếu máu cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc bạc sớm. Đó là lý do bạn nên bổ sung gan và thịt vào bữa ăn hàng ngày để đảm bảo đủ chất sắt cho cơ thể.

  1. Cà rốt

Vitamin A là một chất quan trọng đối với da và tóc. Vitamin A có tác dụng tổng hợp hắc tố melanin, giữ cho mái tóc đen bóng mượt. Đó là lý do tại sao bạn nên bổ sung cà rốt trong thực đơn hàng ngày nếu muốn ngăn ngừa tóc bạc sớm.

Chi Chi (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


B8 Beauty & Healthy